Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Tối ưu hóa website - SEO (Search Engine Optimization)

SEO là gì?

SEO là công việc tối ưu hóa và quảng bá website với mục đích tăng số lượng khách hàng truy cập thông qua các hệ thống tìm kiếm. Có nhiều khía cạnh trong SEO, từ xây dựng nội dung trên trang đến các link từ các trang khác trên internet. Đôi khi, SEO đơn giản chỉ là hệ thống lại website theo cách mà các hệ thống tìm kiếm có thể hiểu được dễ dàng hơn.

SEO không chỉ liên quan đến các hệ thống tìm kiếm, mà còn là làm cho website tốt hơn với người dùng, với một chiến lược SEO tốt, hai mục đích này luôn phải gắn liền với nhau.

9 cách để tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn

Tại sao website lại cần SEO?

Phần lớn lưu lượng trên web được khởi tạo bởi các hệ thống tìm kiếm chính – Google, Bing và Yahoo. Cùng với các mạng xã hội, hệ thống tìm kiếm là phương thức chính giúp người dùng internet tìm thấy trang web của bạn, cho dùng là trang giải trí, cung cấp dịch vụ, sản phẩm hay thông tin.

Điều đặc biệt là các hệ thống tìm kiếm cung cấp lưu lượng web có chủ đích, những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Nếu site của bạn không tìm thấy được trên hệ thống tìm kiếm, bạn đang mất đi một cơ hội lớn để có được các khách hàng tiềm năng. Lưu lượng khách hàng có chủ đích truy cập website hiện đang chứng tỏ là kênh marketing hiệu quả nhất. Đầu tư vào SEO, dù là tài chính hay thời gian có thể mang đến hiệu quả (ROI) cao nhất so với các hình thức đầu tư khác.

Các hệ thống rất thông minh và luôn cố gắng cải tiến công nghệ để thu thập thông tin và hiển thị kết quả tốt hơn cho người tìm kiếm, tuy nhiên vẫn tồn tại các hạn chế và cần được giúp đỡ. Trong lúc chiến lược SEO đúng đắn có thể mang đến hàng nghìn khách hàng mới thì một bước sai lầm có thể chôn vùi website sâu trong các kết quả tìm kiếm. Một nhiệm vụ khác của SEO là làm tăng ranking nội dung website và qua đó tăng uy tín của trang web. Internet ngày càng trở nên cạnh tranh, và công ty nào có chiến lược SEO tốt sẽ có lợi thế quyết định trong việc chiếm lĩnh khách hàng.

Tôi có thể tự làm SEO?

SEO khác phức tạp, tuy nhiên đa số mọi người đều có thể dễ dàng hiểu các vấn đề cơ bản. Phần lớn kiến thức về SEO có sẵn trên internet và miễn phí, thậm chí một ít kiến thức kết hợp với thực hành cũng có thể tạo nên điều khác biệt.

Tùy vào thời gian, quyết tâm học và độ phức tạp của website, bạn có thể quyết định tự mình hay thuê chuyên gia thực hiện công việc.

7 sai lầm các doanh nghiệp nhỏ hay gặp phải khi thiết kế website

Tóm lại, trang web trên internet cũng giống như bạn trong xã hội, và được các hệ thống tìm kiếm đánh giá giống như xã hội đánh giá một con người, thông qua giá trị người đó mang lại và các mối liên hệ trong xã hội. SEO giúp cho các giá trị và liên kết đó không bị che khuất mà được thể hiện rõ nét hơn.


cs