Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Từ nay, bạn có thể hỏi Google về …bản thân

Lần tới nếu có phân vân: “Mình làm gì hôm nay nhỉ?”, hãy hỏi Google

Bộ máy tìm kiếm thông thái ra mắt dịch vụ mới tìm kiếm theo giọng nói, cho phép bạn đặt câu hỏi về … bản thân mình. Hỏi về phòng khách sạn hay vé máy bay mình đã đặt, lịch bay, hàng hóa đã mua hay lịch làm việc, và Google sẽ gửi lại các kết quả mang tính riêng tư này.

google-search

Tính năng này rà soát các thư điện tử trong tài khoản Gmail, lịch làm việc và tài khoản Google + để tìm kiếm các thông tin phù hợp. Để trả lời câu hỏi bạn sẽ ăn trưa ở đâu vào thứ Năm chẳng hạn, Google có thể nhìn vào các cuộc hẹn trong lịch làm việc ngày đó hoặc các email xác nhận đặt chỗ trong tài khoản Gmail.

Những người hay đi du lịch có thể hỏi các thông tin mới nhất về chuyến bay và khách sạn của mình (ví dụ: “Cổng ra máy bay của tôi số bao nhiêu?”, hoặc “Số điện thoại khách sạn của tôi ở New York là bao nhiêu?”). Những người mua trên mạng có thể tìm tất cả hóa đơn thanh toán của mình trong một khoảng thời gian hoặc tại một cửa hàng nào đó, hoặc là kiểm tra tình trạng gói hàng đã chuyển (ví dụ: “Cho tôi xem các đơn hàng đã mua trong tháng trước”)

Những người sử dụng Google + để lưu trữ ảnh có thể hỏi Google nếu muốn xem những ảnh địa danh nhất định hay thời điểm nhất định. Khi bạn muốn xem ảnh thú yêu của mình, hãy nói (“Cho xem tất cả ảnh con chó của tôi”).

Tính năng tìm kiếm theo giọng nói có thể nhận biết ngôn ngữ tự nhiên, nghĩa là bạn có thể đặt câu hỏi tương tự như khi hỏi trợ lý của mình vậy.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Google vào lĩnh vực tìm kiếm riêng tư. Ứng dụng tìm kiếm trên mobile Google Now có tính năng tìm kiếm dự kiến đưa ra những thông tin mà Google nghĩ là bạn cần, trước khi bạn tìm nó. Mở ứng dụng Google Now vào ngày đi du lịch và bạn sẽ thấy thông tin đặt chỗ chuyến bay và khách sạn, thời gian đi đến sân bay và các nơi nên tham quan khi đến địa điểm du lịch.

Dịch vụ này sẽ sẵn có cho những người ở Mỹ trong vài ngày tới. Tính năng này sẽ hoạt động trên Google phiên bản máy tính hoặc di động, nhưng bạn cần truy cập vào tài khoản Google của mình. Nếu như không muốn các thông tin kết quả riêng tư xuất hiện, bạn có thể tắt tính năng bằng nút hình cầu phía trên của Google. Để tắt vĩnh viễn, bạn có thể thiết lập ở phần Private search results hoặc log out ra khỏi tài khoản khi tìm kiếm.

Công ty bắt đầu thử dịch vụ tìm kiếm cá nhân và cho kết quả dựa vào thông tin trong tài khoản với một số nhóm người được lựa chọn. Một vài tính năng từ phiên bản thử nghiệm đó sẽ không sẵn có cho tất cả mọi người – một số công cụ như tìm kiếm file Google Drive vẫn đang thử nghiệm. Khi trả kết quả, một số câu trả lời sẽ được đọc cho bạn, còn tất cả kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính, iphone hay máy tính bảng.

Google đã dành nhiều năm để lập chỉ mục thông tin trên Internet, nhưng cũng thu thập một khối lượng thông tin khổng lồ về những người sử dụng sản phẩm Google như Gmail, lịch hay gần đây là Google +. Bây giờ công ty đang thử thực hiện với các thông tin này điều đã làm với thế giới web còn lại. Làm cho chúng có tổ chức và dễ truy cập.

(Heather Kelly – CNN)cs