Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Hãy viết thư tỏ tình cho nhân viên tương lai.

Bạn không có ý định tuyển dụng một nhân viên trung bình. Vậy tại sao lại đăng một thông tin tuyển dụng chung chung?

Người làm về nhân sự sẽ nói rằng bây giờ rất đơn giản để tuyển một người trung bình ở mọi vị trí, nhưng để tìm một nhân viên tài năng thì lại khó khăn hơn bao giờ hết. John Younger, sáng lập và CEO công ty tuyển dụng Accolo trao đổi với Inc. về cách làm thế nào để đăng một tuyển dụng hoàn hảo.

Anh nói rằng tuyệt đại đa số các thông báo tuyển dụng là tệ hại và không hiệu quả. Tại sao?

Một tiêu đề tuyển dụng chung chung và nội dung liệt kê danh sách yêu cầu về trình độ, trách nhiệm là không có tác dụng. Hãy tưởng tượng bạn đăng tin tìm bạn đời, “Yêu cầu phải cao thế này, yêu cầu thu nhập ở mức này, sở hữu nhà và xe loại này… Vui lòng nộp hồ sơ ở đây!”

Hầu hết các thông báo tuyển dụng hiện nay là như vậy. Bạn không tuyển cả thế giới, mà tuyển một cá nhân đặt biệt - vậy bạn cần giao tiếp với cá nhân đó theo cách để anh hay cô ta mong muốn trở thành một phần của công ty.

Vậy nên cần một thư tỏ tình.

Đúng vậy. Nếu đăng một tuyển dụng chung chung, bạn sẽ chỉ tuyển được một nhân viên trung bình. Thông báo tuyển dụng hoàn hảo là một bức thư gửi cho một cá nhân. Cách tiếp cận tốt nhất là gửi thông điệp, “Chúng tôi chưa biết bạn, nhưng chúng tôi biết là bạn yêu công việc này”.

Tôi không tin chắc là mình có thể viết một bức thư tình cho vị trí, chẳng hạn như nhân viên kế toán.

Thực ra thì điều đó đơn giản hơn nhiều so với viết một tuyển dụng thông thường.

Trước khi bắt đầu, hãy trả lời 4 câu hỏi: 1. Công việc cụ thể nào cần người này giải quyết? 2. Làm cách nào để định lượng được hiệu quả công việc? 3. Những tố chất chung nào cần cho vị trí này - kỹ năng cứng, kỹ năng mềm…? 4. Tại sao người phù hợp lại muốn làm công việc này?.

Sau khi trả lời được những câu hỏi này, sẽ dễ dàng đăng một tuyển dụng để thu hút được ứng viên lý tưởng.

3 lý do nhân viên làm việc kém hiệu quả

Hãy lấy một ví dụ.

Chẳng hạn bạn cần tuyển vị trí Giám đốc tin học (CIO). CIO đã biết công việc CIO là gì. Điều họ không biết là tại sao họ lại phải quan tâm đến tuyển dụng của bạn: Về mặt tình cảm, khát vọng hay chức năng.

Hãy luôn luôn trung thực. Nếu như nhân viên của bạn làm việc ngoài giờ và ngày nghỉ bởi vì yêu thích cường độ công việc cao, mong muốn kiếm nhiều tiền, hãy thẳng thắn như vậy. “Bạn sẽ yêu thích công việc ở đây bởi vì bạn sẽ…”

Đừng có đăng tuyển dụng với bạn cần phải, bạn cần phải, bạn cần phải. Người phù hợp không tìm kiếm “bạn cần phải”, người phù hợp tìm kiếm “bạn sẽ”

Giả sử những ứng viên tốt nhất đang làm việc và không tìm kiếm công việc mới.

Chúng tôi gọi đó là Thuyết tương đối. Công việc là tạm thời, cho đến khi có một điều kiện tốt hơn.

Một lần, chúng tôi tìm kiếm ứng viên vị trí CIO cho một công ty đa quốc gia. Chúng tôi mô tả phong cách quản lý, số lượng nhân viên, mức đầu tư cho IT, hiệu quả công việc được xác định thế nào, và tại sao ứng viên tiềm năng sẽ yêu thích công việc này. Trong vòng 2 tuần, đã tìm được người phù hợp.

Người này không phải đang tìm việc, một người bạn chia sẻ thông tin tuyển dụng. Anh ta nộp hồ sơ vì nghĩ rằng, vow, đây chính xác là những gì mình gọi là một công việc hoàn hảo.

Vậy là bạn của ứng viên đóng một vai trò quan trọng, điều này có thường xuyên xảy ra?

Bạn bè không chia sẻ những tuyển dụng thông thường, chỉ những công việc hoàn hảo, và họ gửi cho cả những người đang có công việc ổn định. Một thông tin tuyển dụng tốt rất nhanh chóng lan truyền đến những đối tượng phù hợp.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần hàng trăm phản hồi, bạn chỉ cần một người.

(Jeff Haden - Inc.)

 


cs