Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

10 điều mà tất cả khách hàng đều mong muốn

Thật bất ngờ, trong danh sách ưu tiên của khách hàng khi chọn sản phẩm hay dịch vụ, giá và giá trị tốt nhất nằm ở dưới. Hãy xem những gì ở phía trên.

Khach-hang-muon-gi

Tại sao khách mua hàng của người này chứ không phải người bán khác? Theo nghiên cứu gần đây của The rain group, khách hàng có xu hướng mua sản phẩm và dịch vụ của những công ty vượt trội trong những điểm sau:

1. Mang lại những ý tưởng và góc nhìn khác

Nếu khách hàng có thể dự đoán được vấn đề và tự tìm ra được giải pháp khắc phục, họ sẽ làm thế. Lý do mà họ tìm đến bạn là do bị bế tắc và cần giúp đỡ. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng mang lại điều gì đó mới lạ.

2 câu quyết định để giúp bạn thu hút khách hàng

2. Sẵn sàng hợp tác

Khách hàng hoàn toàn KHÔNG muốn bạn bán cho họ gì đó, dù cho đó là một điều tuyệt vời. Họ muốn bạn làm việc cùng để đạt được mục tiêu chung, hiểu được những mối quan tâm và triết lý kinh doanh của họ. Một cách lý tưởng, khách hàng muốn bạn cùng hòa mình vào sự thành công của họ.

3. Tạo sự tin tưởng vào khả năng đạt được kết quả

Khách hàng sẽ không sử dụng dịch vụ nếu bạn không thể thuyết phục họ rằng bạn, công ty và giải pháp của công ty bạn sẽ thực sự đạt được kết quả hứa hẹn. Nhưng sẽ không thể thuyết phục khách hàng nếu bản thân bạn không thực sự tin vào điều đó. Bạn phải lan tỏa được sự tin tưởng của mình đến khách hàng.

4. Lắng nghe, thực sự lắng nghe khách hàng

Khi khách hàng đang mô tả về bản thân và nhu cầu của mình, họ sẽ cảm nhận được ngay nếu ai đó chỉ đợi ngắt lời họ để mời mua hàng. Để có thể thực sự lắng nghe, bạn phải kìm nén giọng nói bên trong và tạm quên đi mục đích của mình. Đó đang là vấn đề của khách hàng, không phải vấn đề của bạn

5. Hiểu rõ mọi nhu cầu của khách hàng

Vẫn chưa đủ nếu chỉ “kết nối các điểm” giữa nhu cầu khách hàng và những gì bạn cung cấp.Bạn còn cần phải quan tâm đến mọi cá nhân liên quan, và hiểu làm thế nào để những gì bạn cung cấp có thể giúp cho họ, ví dụ để vị trí công việc hiện tại không bị ảnh hưởng mà còn giúp cho họ tiến hơn trong sự nghiệp.

Bán hàng nhiều hơn với ít nhân viên kinh doanh hơn

6. Giúp khách hàng tránh rủi ro

Đây là điều mà nhiều công ty không chú tâm đến. Khách hàng biết rằng mọi quyết định kinh doanh đều có mạo hiểm và họ muốn bạn giúp để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Họ muốn biết điều xấu gì có thể xảy ra trong những tình huống tương tự và những bước nào bạn đã thực hiện để đảm bảo vấn đề tương tự không lặp lại.

7. Phác thảo được giải pháp hấp dẫn

Kỹ năng trình bày giải pháp không bao giờ là thừa, khách hàng luôn mong muốn được nghe đề xuất một giải pháp thuyết phục cho vấn đề của họ. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần và chưa đủ để chiến thắng trong thời đại cạnh tranh hiện nay.

8. Giao tiếp trong quá trình bán hàng

Khách hàng rất không thích khi bạn nhắc nhiều đến những vấn đề như, giá cả, khuyến mãi, giá trị gia tăng, khả năng đáp ứng… Điều họ muốn nghe ở bạn, bằng ngôn từ đơn giản và dễ hiểu, bạn bán cho họ những gì và việc mua bán diễn ra thế nào. Không có bất ngờ, không có những thay đổi vào phút chót.

9. Thiết lập quan hệ cá nhân với khách hàng

Rốt cuộc, mọi tình huống mua bán đều là sự kết nối giữa hai cá nhân có thiện cảm và tin tưởng lẫn nhau. Như một chuyên gia bán hàng đã nói: “Nếu mọi thứ giống nhau, đa số mọi người sẽ mua hàng của người mà mình có thiện cảm… và điều này cũng đúng thậm chí trong trường hợp mọi thứ không giống nhau”.

10. Cung cấp giá trị vượt trội so với các lựa chọn khác

Và điều cuối cùng, ở vị trí thứ 10 (dưới mọi thứ khác) là giá tiền và giá tiền đó là thế nào so với các lựa chọn tương tự khác. Chỉ khi bạn chứng tỏ rằng mua của bạn là lựa chọn kinh doanh đúng đắn cho khách hàng, còn không khách hàng có thể và nên mua ở đâu đó khác.

(Geoffrey James – Inc.)


cs