Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Phát triển nhân viên tốt thành quản lý giỏi, 6 bước.

Thật tuyệt vời khi phát triển bộ máy lãnh đạo từ đội ngũ nhân viên của chính công ty mình. Tuy nhiên cũng rất thiếu trách nhiệm nếu làm điều đó mà không có sự chuẩn bị.

Tình huống quen thuộc trong nhiều công ty. Công ty bạn có nhân viên xuất sắc, làm việc rất hiệu quả, và đã sẵn sàng để nhận thêm các trách nhiệm mới. Bạn bổ nhiệm người này thành quản lý, trưởng nhóm lãnh đạo những nhân viên khác. “Xin chúc mừng, anh (chị) đã trở thành nhà quản lý”, bạn nói với tất cả sự chân thành.

nhan-vien-thanh-quan-ly

Sau đó, bạn ân hận vì đã làm điều đó. Và nhận ra rằng, không phải vì nhân viên đó làm điều gì sai, mà chính bạn đã quên làm một thứ: giúp tạo nền móng cho người này để thành công. Bạn đã quên đào tạo anh (cô) ta trở thành một nhà quản lý

Nhiều năm trước chúng tôi tìm kiếm nhân sự cho các vị trí giám sát của hệ thống chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Chúng tôi lọc những người tư vấn qua điện thoại và quan hệ với khách hàng tốt nhất và bổ nhiệm họ thành các trưởng nhóm. Một vài năm sau, khi hiệu quả công việc giảm sút, và nhận xét chung từ những người quản lý cấp cao là vấn đề nằm ở các trưởng nhóm. Chúng tôi đã nghĩ đến chuyện cần phải loại bỏ những người này, và tuyển dụng những người mới.

Phương án đó nghe có vẻ hợp lý, nhưng tôi biết không phải là giải pháp. Vấn đề không phải ở những người trưởng nhóm, mà ở tôi. Tôi đã thất bại trong việc trao cho những người mới được bổ nhiệm này các công cụ và kỹ năng cần thiết để thành công. Tôi đã yêu cầu đội ngũ quản lý cấp cao dành thời gian và công sức để đào tạo cho những người trưởng nhóm các kỹ năng cần thiết. Kết quả thu được sau đó vượt quá sự mong đợi.

Thật tuyệt vời khi “bổ nhiệm từ đội ngũ của mình”, nhưng cũng rất thiếu trách nhiệm nếu thăng chức mà không có sự chuẩn bị. Trong một số trường hợp, bạn không có sẵn nguồn lực để phát triển thành những lãnh đạo tương lai, khi đó cần thiết phải tìm kiếm ở bên ngoài, hoặc có thể thuê ai đó để đào tạo thế hệ lãnh đạo tiếp theo của bạn.

Nếu mong muốn đảm bảo cơ hội thăng tiến cho những nhân viên tốt nhất của mình, và cơ hội đó lần đầu tiên tạo cho họ vai trò lãnh đạo, bạn luôn phải thực hiện những điều sau:

- Cung cấp cho họ người hướng dẫn trong một khoảng thời gian

- Đào tạo nội bộ hoặc cho họ đi học các lớp ở bên ngoài

- Chỉ cho họ làm thế nào để làm gương cho những người khác

- Dạy họ sự khác nhau giữa quản lý và lãnh đạo

- Kiểm tra thường xuên để giúp họ với những tình huống mới gặp phải

- Đảm bảo rằng họ thích thú với vai trò mới

Hãy nhớ rằng những người quản lý và giám sát bậc trung có ảnh hưởng rất lớn trong công ty và bạn không thể xem nhẹ vai trò của họ. Hãy đầu tư và trao quyền cho những nhân viên mình bổ nhiệm, và điều đó sẽ mang lại cho bạn thành quả to lớn.

(Paul Spiegelman – Inc.)


cs