Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

2 câu quyết định để giúp bạn thu hút khách hàng

Để bán hàng, hãy tạo thông điệp về khách hàng, không phải về bản thân mình.

Bạn hào hứng với công ty của mình? Bạn tự hào vì những sản phẩm mình tạo ra?

Do vậy, chiến lược tốt nhất khi nói chuyện với khách hàng, đó là kể cho họ câu chuyện về công ty và sản phẩm của bạn với sự hào hứng và nhiệt tình, bạn nghĩ vậy?

SAI.

thu-hut-khach-hang-tiem-nang

Khách hàng không quan tâm đến công ty của bạn. Họ không quan tâm đến sản phẩm. Và dĩ nhiên họ càng không quan tâm đến cảm xúc của bạn đối với công ty và sản phẩm của mình.

Điều khách hàng quan tâm là … bản thân họ.

Thất bại trong nhận thức điều đơn giản về bản chất con người này là lý do đa số công ty chỉ làm khách hàng nhún vai khi gửi đi những thông điệp marketing và bán hàng.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã xem hàng trăm thông điệp bán hàng khác nhau, đa số trong số đó là nói về người bán và sản phẩm. Chúng để mặc cho khách hàng tự tìm hiểu để trả lời câu hỏi“vậy tất cả những cái đó có ý nghĩa gì đối với TÔI?”

Điều này dẫn chúng tôi đến 2 câu có ý nghĩa quan trọng nhất đối với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

1. Khách hàng thuê công ty chúng tôi [để đảm bảo lợi ích cho họ]

2. Khách hàng thuê công ty chúng tôi chứ không phải thuê ai khác, vì điều mà [đối thủ cạnh tranh không có mà lại rất có giá trị đối với khách hàng]

Hai câu này sẽ đặt bạn vào địa vị chất xúc tác giúp khách hàng đạt được mục đích của mình, và đặt công ty bạn vào vị thế là công ty duy nhất có thể làm điều đó đúng đắn. Chúng ta hãy xem 2 ví dụ thông điệp marketing:

Ví dụ 1:

Sai:

“Acme chuyên về sản xuất hàng hóa tiêu dùng với quy trình nghiên cứu thị trường tỉ mỉ đã được cấp bằng sáng chế, nhiều sản phẩm của chúng tôi đã được triển khai thành công trên thị trường. Trong 24 tháng qua, chúng tôi đã tạo ra cơ hội kinh doanh trị giá tới 2,9 tỷ đô là cho các khách hàng của mình”.

Đúng:

“Các công ty hàng tiêu dùng thuê Acme vừa để tạo ra sản phẩm mới, vừa để tạo dựng thị trường cho các sản phẩm này và sản phẩm hiện có của họ. Nhờ tập trung nỗ lực vào việc nghiên cứu tỉ mỉ thị trường tiềm năng, chúng tôi đã mang lại hơn 2,9 tỷ đô la doanh thu mới cho các khách hàng của mình trong vòng 2 năm qua”.

Ví dụ 2:

Sai:

“Vài năm trước, Acme đã nhận ra trong ngành công nghiệp vận tải có vấn đề: quá trình định giá và chuyển đổi sở hữu của các doanh nghiệp rất không ổn định và khó lường, hậu quả là nhiều chủ sở hữu không thể bán lại công việc kinh doanh vận tải của mình khi họ muốn. Acme được tạo ra để giải quyết vấn đề trên, giúp cho người mua và người bán gặp nhau và bắt đầu một giai đoạn mới trong công việc kinh doanh của họ”.

Đúng:

“Khách hàng thuê Acme để bán hoặc mua lại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải như taxi, xe buýt, xe cứu thương. Chúng tôi giúp họ đàm phán giá tốt và hợp lý nhất bởi vì chúng tôi đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này”.

Bạn có thể nhận thấy sự khác nhau? Thông điệp đầu bắt khách hàng phải tự tìm hiểu điều đó có nghĩa gì đối với họ. Thông điệp đã viết lại thể hiện những gì được nhìn thấy từ chính góc nhìn của khách hàng.

10 điều mà tất cả khách hàng đều mong muốn

Nói cách khác, để thuyết phục khách hàng thuê mình, hãy tạo ra thông điệp về KHÁCH HÀNG, thay vì về bản thân BẠN.

(Goeffrey James – Inc.)


cs