Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khởi nghiệp.

Sau khi khởi nghiệp, đến một thời điểm mà nhà riêng không còn phù hợp, bạn thành lập doanh nghiệp và cần thuê một văn phòng thực sự, nơi có thể tiếp đón khách hàng mà không có con trai 3 tuổi khóc ở phòng bên cạnh. Tuy nhiên chi phí văn phòng sẽ là một khoản đầu tư lớn. Sau đây là các cách để có thể thiết lập văn phòng mà không phải thêm một dòng đậm vào bản dự toán tài chính trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Cùng chia sẻ văn phòng.

Chia sẻ là việc tương đối phổ biến cho các doanh nghiệp đang phát triển mà chưa đến mức cần thuê riêng một văn phòng dài hạn. Có những diện tích văn phòng trọn gói với đầy đủ bàn ghế và dịch vụ giúp cho bạn có thể thuê từng bàn làm việc hoặc phòng nhỏ theo từng tháng. Một số nơi được trang bị với đầy đủ dịch vụ công nghệ cao, bao gồm đường Internet cáp quang và phòng họp với đầy đủ màn hình máy chiếu, có nơi thì chỉ khiêm tốn với mạng wifi và trà, café. Với văn phòng bình dân, chi phí khoảng 50-100$ cho mỗi chỗ làm việc. Văn phòng cao cấp có thể lên đến 500-700$ cho một người, tùy thuộc vào dịch vụ và vị trí. Lợi thế lớn nhất của việc chia sẻ văn phòng là không phải đầu tư một khoản lớn ban đầu và có thể tăng dần chi phí theo sự phát triển của doanh nghiệp mình. Điều đó cũng giúp cho việc giảm thiểu rủi ro nếu như chủ doanh nghiệp mới khởi nghiệp do thiếu kinh nghiệm có thể đưa ra một kế hoạch kinh doanh quá táo bạo mà sau đó không thực hiện thành công.

Thuê, không mua.

Trang bị thiết bị có thể đắt hơn là bản thân chi phí văn phòng. Bàn, ghế, điện thoại, máy tính, máy photo…, và danh sách cứ tiếp tục.

Tin tốt là có thể bạn không phải mua tất cả những thứ cần, mà có thể thuê, do nhiều thứ không cần phải đặt cọc, nên bạn có thể có nhiều thiết bị mà không phải trả một khoản lớn. Thuê cũng giúp cho bạn có được những thiết bị đời mới nhất và có thể thay đổi khi đã bị lạc hậu.

Điểm yếu lớn nhất của thuê thiết bị là bạn sẽ phải mất chi phí lớn hơn cho khoản thời gian dài. Ngoài ra, thuê cũng làm hạn chế việc khấu hao trong báo cáo tài chính.

Sử dụng các thiết bị cá nhân.

Cuối cùng thì bạn phải thuê nhân viên để ngồi làm việc ở địa điểm đã thuê và phải mua những thiết bị để làm việc, nhưng có thể là không phải tất cả thiết bị.

Ngày nay, nhiều nhân viên thích mang thiết bị của cá nhân đến để làm việc, đấy là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ, vì có thể tiết kiệm được chi phí, ví dụ như để mua máy tính mà sẽ khấu hao trong vài ba năm, hoặc có thể bị để dư thừa nếu không còn nhu cầu sử dụng. Nhân viên cũng thích như vậy vì sẽ tiện dụng hơn với các smartphone, laptop hay máy tính bảng quen thuộc, và sẽ có tinh thần hơn để bảo quản các thiết bị của mình.

Mặt trái của vấn đề sẽ là việc bảo mật thông tin, chỉ có khoảng 1/5 các doanh nghiệp nhỏ có kế hoạch quản lý và bảo vệ thông tin trên các thiết bị cá nhân của nhân viên.

Từ bỏ việc thuê văn phòng.

Có nhiều doanh nghiệp nhỏ ngày nay có thể hoạt động mà không cần thuê văn phòng. Nhờ có những công nghệ như họp trực tuyến hay phối hợp công việc trên mạng, việc sử dụng văn phòng ảo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Và với việc phát triển nhanh chóng của các thiết bị mobile, nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, lợi ích là thấy rõ, bạn cần xóa bỏ chi phí lớn nhất – thuê và trang bị thiết bị cho văn phòng làm việc.

(Tim Devaney – Forbes)

 


cs