Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

“Thời gian của chúng ta có hạn, vì vậy đừng phí phạm nó để sống cuộc đời của ai đó khác. Đừng để tiếng ồn của ý kiến những người khác làm chìm đi giọng nói bên trong của chính mình”. Steve Jobs.

Hay la phien ban tot nhat cua chinh minh

Những người hạnh phúc và thành đạt thực hiện điều đó bằng cách trở thành phiên bản tốt nhất, chính thực nhất của chính mình. Không phải là vẻ ngoài, mà là bên trong. Không phải là thương hiệu cá nhân, uy tín hay cá tính, mà là thực sự con người bạn, bạn thực sự là con người thế nào.

Nghe có vẻ như một khái niệm rất đơn giản, nhưng vấn đề ở chỗ thực hiện thì rất khó. Phải làm nhiều việc, và có khi phải mất cả cuộc đời để hiểu được điều đó.

Không có gì giá trị trong cuộc sống mà lại đơn giản. Nếu bạn muốn làm được điều vĩ đại, bạn phải làm việc vất vả, phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình để làm những việc mà có thể ban đầu gây ra nỗi khiếp sợ.

Nhưng còn có cách nào tốt hơn để sống cuộc đời mình. Sống làm gì nếu không tìm ra chính bản thân mình và không cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất mà mình có thể trở thành?

Đó chính là điều Steve Jobs đã nói khi phát biểu tại trường đại học Stanford.

- Thời gian của chúng ta có hạn, vì vậy đừng phí phạm nó để sống cuộc đời của ai đó khác. Đừng để tiếng ồn của ý kiến những người khác làm chìm đi giọng nói bên trong của chính mình

- Hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của mình. Chúng ta cần phải tin vào điều gì đó: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Cách tiếp cận đó không bao giờ làm thất vọng và tạo nên tất cả những sự khác biệt trong cuộc sống của tôi.

- Cách để làm được công việc vĩ đại là hãy yêu việc mình làm. Nếu như các bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng từ bỏ.

Bây giờ, hãy thực tế một chút. Dù cho những lời khuyên ở trên có sáng suốt thê nào, chúng vẫn có vẻ khó định hình và khó để hòa hợp với cuộc sống cấp tập hiện nay. Ngày nay, nếu bạn không nói chính xác cho ai đó phải làm việc gì và phải làm như thế nào, điều bạn nói sẽ rơi vào hư vô.

Không những thế, những điều ở trên đòi hỏi phải tập trung và kỷ luật cao độ, những thứ hơi xa xỉ trong cuộc sống hiện tại. Đơn giản hơn nhiều để bị phân tán bởi những thích thú tức thời. Đơn giản và cuốn hút.

Để thêm chút động lực cho bạn chấp nhận thử thách và bước đi trên con đường tìm kiếm bản thân, dưới đây là ba lợi ích to lớn từ việc cố gắng để trở nên phiên bản tốt nhất của chính mình.

Điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc: Hiểu biết bản thân sẽ làm cho bạn thoải mái hơn rất nhiều, làm giảm đi áp lực và sự lo lắng. Điều đó sẽ làm bạn trở nên một người chồng (vợ) tốt hơn, một người bố (mẹ) tốt hơn, một người bạn tốt hơn. Điều đó sẽ làm bạn trở thành một người tốt hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ không đạt được thành tựu đáng kể nào trong cuộc đời cho đến khi thực sự hiểu bản thân mình. Không phải uy tín, lý lịch hay là những điều mọi người nghĩ về bạn, mà là thực sự con người bạn. Lý do mà bạn không nên trở thành ai đó khác chính là vì bạn không thể. Con người thực của bạn sẽ xuất hiện, bằng cách này hay cách khác. Vì vậy, hãy tạm quên đi thương hiệu bản thân để dành thời gian khám phá con người thực của bạn là gì, cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và tạo dựng định mệnh cho bản thân.

Bạn sẽ trả giá đắt nếu bị cuốn hút vào những phân tán vô nghĩa: Chỉ những người thân, bạn bè và gia đình là thực sự quan tâm đến bạn. Những người khác đang quá bận rộn với vở kịch mang tên cuộc đời họ.

Vì thế, không đáng để bỏ phí thời gian của mình và những người khác khi tham gia vào những phân tán vô nghĩa. Quan trọng hơn, điều đó sẽ cản trở bạn tập trung vào việc thực hiện những gì đáng giá mà bạn đã đặt quyết tâm đạt được trong cuộc sống.

Có một khái niệm trong kinh doanh là chi phí cơ hội. Khi bạn đi theo một con đường, bạn có thể bỏ lỡ những mục đích khác mà bạn đã chọn để theo đuổi. Mọi người thường ít khi dừng lại để nhìn nhận điều đó cho đến khi đã quá muộn.

Đó là cuộc hành trình thú vị nhất mà bạn có thể tham gia: Tất cả chúng ta đều say mê với những chuyến phiêu lưu. Chúng ta yêu thích đọc sách hay xem phim về những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, dù thực tế hay trong trí tưởng tượng. Đi tìm đảo giấu vàng, Chúa tể của những chiếc nhẫn…

Chúng ta yêu thích những ngày nghỉ, để đi du lịch đến những nơi khác nhau, qua đó khám phá được vẻ đẹp của những thắng cảnh tự nhiên, hoặc những tác phẩm kiến trúc và nghệ thuật vĩ đại.

Và còn đó cơ hội phiêu lưu ở ngay trước mỗi chúng ta. Cho đến khi chưa thực hiện nó, chúng ta vẫn chưa biết những điều gì có thể đạt được, điều kỳ diệu gì có thể tạo ra, điều gì có thể khám phá. Điều cần làm chỉ là bắt đầu tham gia và chuyến phiêu lưu đó.

(Steve Tobak – Inc.)cs