Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

8 việc không nên làm hàng ngày

Hãy làm điều tốt cho bản thân. Hãy bỏ những việc này ra khỏi ngày làm việc và bTang hieu qua cong viecạn sẽ thấy hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt, cùng với đó là sự hứng khởi của tinh thần.

14 việc cần làm khi bắt đầu một ngày mới

Nếu bạn đã thấy được giá trị của việc lên danh sách những việc cần làm trong ngày (to do list), bạn sẽ thấy giá trị mang lại – cho cuộc sống, cho công việc và cho các mối quan hệ của bản thân, nếu thêm những việc này vào danh sách các việc KHÔNG làm.

Hàng ngày, hãy cam kết không:

1. Kiểm tra điện thoại khi đang nói chuyện với người khác

Bạn đã làm điều đó, bạn đã nói “Xin lỗi một tý, tôi phải trả lời tin nhắn này…”

Có thể bạn còn không nói, chỉ dừng không quan tâm đến cuộc nói chuyện nữa, và trả lời tin nhắn.

Bạn muốn là người nổi bật? Trở thành người mà mọi người đều yêu mến vì khi nói chuyện, người đó làm cho bạn thấy mình là người quan trọng nhất trên thế giới?

Nếu thế hãy dừng lại việc kiểm tra điện thoại. Bạn không nhận thấy khi mình dừng quan tâm đến cuộc nói chuyện, nhưng người khác thì nhận thấy.

Và họ suy nghĩ về việc đó.

2. Làm nhiều việc trong cuộc họp

Cách đơn giản nhất để trở thành người thông minh nhất trong phòng là trở thành người tập trung nhất trong phòng.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình học hỏi được những gì, cả từ chủ đề chính của cuộc họp và cả về những người tham dự nếu dừng làm những việc khác để tập trung. Bạn sẽ hiểu những ẩn ý, nhận ra những cơ hội để tạo quan hệ, và biết cách để trở thành người không thể thiếu đối với những người ở vị trí quan trọng.

Điều đó là dễ dàng, vì bạn là người duy nhất cố gắng làm điều đó.

3. Suy nghĩ về những người không tạo ra sự khác biệt gì trong cuộc sống của mình

Hãy tin rằng: Cư dân của hành tinh Karda vẫn ok nếu không có bạn

Nhưng những người trong gia đình, bạn bè, nhân viên – những người thực sự quan trọng với bạn, thì không. Hãy dành cho họ thời gian và sự quan tâm.

Họ là những người xứng đáng có nó.

4. Cài đặt nhiều thông báo khác nhau

Bạn không cần phải biết ngay lập tức khi có email, hay tin nhắn. Hoặc bất kỳ thứ gì khác hiện ra trên máy tính, hay điện thoại của mình.

Nếu có gì đó đủ quan trọng để làm, điều đó đủ quan trọng để làm không bị gián đoạn. Hãy toàn tâm toàn ý với việc đang làm. Sau đó, sử dụng lịch trình do mình thiết lập, không phải do người khác thiết lập cho bạn, và như những người hiếu kỳ, ngẩng cổ chờ đợi điều gì sẽ xảy ra.

Tập trung vào những việc mình làm quan trọng hơn nhiều tập trung vào việc những người khác có thể làm.

Họ có thể đợi, còn bạn, và những việc thực sự quan trọng với bạn, không thể.

3 mẹo giúp quản lý thời gian trong công việc

5. Cho phép quá khứ sai khiến tương lai

Những sai lầm rất có giá trị. Hãy học hỏi từ chúng.

Rồi để chúng qua đi

Điều đó thực hiện có dễ không?, tùy vào quan điểm của bạn. Khi một việc không như ý, hãy chuyển nó thành cơ hội học hỏi điều gì mới, đặc biệt là từ bản thân

Khi một việc của ai đó không như ý, hãy chuyển nó thành cơ hội để trở nên lịch thiệp, khoan dung và có hiểu biết.

Quá khứ chỉ để học hỏi. Quá khứ có thể cảnh báo nhưng không thể quyết định cuộc sống của bạn – trừ khi bạn cho phép.

6. Đợi đến khi chắc chắn sẽ thành công

Bạn không thể chắc chắn là mình sẽ thành công đối với điều gì mới, nhưng bạn luôn có thể chắc chắn rằng mình sẽ cố gắng hết sức để thực hiện điều gì đó

Và bạn luôn có thể chắc chắn sẽ thử lại nếu điều gì đó thất bại

Hãy thôi chờ đợi. Bạn có ít thứ để mất hơn bạn nghĩ, và có mọi thứ để có thể đạt được.

7. Nói sau lưng người khác

Những người ngồi lê đôi mách thực sự chẳng tốt đẹp gì.

Thay vì nói với nhiều người về việc Joe đã làm, không phải tốt hơn cho tất cả nếu đến gặp Joe để nói về điều đó. Còn nếu nói với Joe là “không phải việc của bạn”, thì chắc là cũng không phải việc của bạn nói về Joe

Hãy dành thời gian trò chuyện có ích. Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn, và sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn

8. Nói “có” khi thực sự nghĩ là “không”

Từ chối yêu cầu từ đồng nghiệp, khách hàng hay bạn bè là rất khó khăn. Nhưng ít khi hậu quả của việc từ chối lại xấu như bạn chờ đợi. Đa số mọi người sẽ hiểu, còn nếu họ không hiểu, bạn có nên quan tâm nhiều đến điều họ nghĩ?

Khi bạn nói không, bạn chỉ cảm thấy tồi tệ một lúc. Còn nếu bạn nói có với điều bạn thực sự không muốn làm bạn sẽ cảm thấy tồi tệ trong thời gian dài, ít ra là đến lúc bạn làm xong điều mà bạn không muốn làm.

(Jeff Haden – Inc.)cs