Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

10 đặc tính nhận diện một lãnh đạo tuyệt vời

Bạn là một lãnh đạo tuyệt vời hay chỉ là một lãnh đạo tốt? Hãy xem mình có những tố chất nào trong số 10 đặc tính sau.

Trở thành lãnh đạo thật là khó, và không phải ai cũng khao khát làm lãnh đạo. Nhưng mọi người đều hào hứng được dẫn dắt bởi một lãnh đạo tốt, và phần lớn doanh nghiệp phát triển hay phá sản dựa trên phẩm chất người đứng đầu của tổ chức đó. Hãy tự đánh giá theo các tiêu chí sau để xem mình có thực sự là một lãnh đạo tuyệt vời, hay mọi người chỉ đang động viên khi khen bạn như vậy.

lanh-dao-tuyet-voi

1. Lãnh đạo tốt: Giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát và đảm bảo mọi việc được hoàn thành.

Lãnh đạo tuyệt vời nhận thức được rằng hiệu suất có thể sẽ là kẻ thù của hiệu quả trong tương lai xa, vì thế họ tạo dựng một môi trường tư duy mở. Họ trao cho đội ngũ của mình thời gian, nguồn lực và công cụ cùng với quyền hạn để giải quyết những vấn đề lớn với ý tưởng lớn, thay vì giải quyết công việc theo những gạch đầu dòng.

2. Lãnh đạo tốt khuyến khích môi trường giao tiếp giữa tất cả mọi người.

Lãnh đạo tuyệt vời thiết lập văn hóa nội bộ trong công ty, đảm bảo thu hút vào tổ chức đúng người và trao cho họ đúng vị trí. Họ cũng luôn chắc chắn rằng người không phù hợp với văn hóa đó không ở trong đội ngũ và nếu có, những người này sẽ bị loại ra nhanh nhất.

10 tố chất tạo nên một lãnh đạo vĩ đại

3. Lãnh đạo tốt khuyến khích suy nghĩ sáng tạo.

Lãnh đạo tuyệt vời biết cách tích hợp sự sáng tạo vào các giao tiếp và quy trình làm việc hàng ngày để từng nhân viên cảm nhận nhu cầu sáng tạo một cách tự nhiên và phát huy nó trong giao tiếp với những người khác trong công ty.

4. Lãnh đạo tốt tạo môi trường cở mở cho việc thể hiện sự lo ngại và bất bình

Lãnh đạo tuyệt vời tạo môi trường nơi mọi người được quyền thay đổi để làm cho sản phẩm, dịch vụ hay quy trình làm việc được tốt hơn. Họ nâng mức giao tiếp lên đến điểm mà bày tỏ sự lo ngại chính đáng không chỉ được mong đợi mà còn là bắt buộc đối với mọi người liên quan nhằm đạt được hiệu quả cao nhất cho cả tổ chức.

5. Lãnh đạo tốt khích lệ sự phát triển sự nghiệp của nhân viên

Lãnh đạo tuyệt vời tích hợp sự học hỏi và tìm tòi vào mọi yêu cầu công việc làm cho sự phát triển cá nhân của từng nhân viên là một lẽ tự nhiên và được khen ngợi. Họ hiểu rằng công ty lớn mạnh nhờ vào những lãnh đạo mới được phát triển từ chính nội bộ của mình, họ đảm bảo rằng công ty đầu tư thời gian và tiền vào sự phát triển từng cá nhân, để mọi người đều được hưởng lợi từ thành công chung.

10 việc làm nhận diện một nhân viên tuyệt vời

6. Lãnh đạo tốt điều hành các cuộc họp hiệu quả

Lãnh đạo tuyệt vời đảm bảo rằng mọi người hiểu được sự khác nhau giữa cuộc họp có giá trị và sự lãng phí thời gian và nguồn lực. Nhân viên được thường xuyên đào tạo các kỹ năng và thực hành để đảm bảo các cuộc họp có cấu trúc và hiệu quả.

7. Lãnh đạo tốt tạo dựng sự tin tưởng và mọi người cảm thấy an toàn

Lãnh đạo tuyệt vời thúc đẩy sự tương tác thường xuyên và hiệu suất công việc cao trong nhóm để tất cả cùng cảm nhận khi thất bại hay thành công, tạo ra mối ràng buộc của sự trung thành lẫn nhau và với công ty. Thành công được chào đón và khen thưởng công bằng, trong khi thất bại được tiếp nhận với sự động viên và các cuộc trao đổi để lần sau được tốt hơn. Dĩ nhiên các lãnh đạo tuyệt vời biết cách để mọi người cảm thấy thoải mái và an toàn.

8. Lãnh đạo tốt tạo dựng một môi trường làm việc hạnh phúc

Lãnh đạo tuyệt vời thường xuyên tìm kiếm và thực hiện các phương thức giúp nhân viên đạt được sự hài lòng cá nhân từ các trách nhiệm của mình để họ hứng khởi khi đến công ty và làm việc hiệu quả.

9. Lãnh đạo tốt đảm bảo mọi người chịu trách nhiệm trong vai trò và các hành động của mình

Lãnh đạo tuyệt vời phát huy trách nhiệm cá nhân của nhân viên bằng cách truyền tải một cách rõ ràng văn hóa, tầm nhìn và mục đích của công ty. Họ biết cách điều chỉnh nhịp điệu của cả đội, đo lường sự tiến bộ để từng nhân viên có thể điều chỉnh nhanh chóng nhất với sự mạo hiểm ít nhất.

10. Lãnh đạo tốt biết cách khen thưởng và thể hiện sự biết ơn

Lãnh đạo tuyệt vời làm cho nhân viên thấm nhuần sâu sắc ý thức về sự hài lòng và thành tựu cá nhân. Họ giúp từng người cảm nhận mạnh mẽ về sự tự tin và tự hào lớn hơn giá trị mọi lời khen và phần thưởng.

(Kevin Daum – Inc.)


cs