Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Làm thế nào để hoàn thành một dự án tâm huyết – 6 bước

Cần phải làm nhiều hơn so với các công việc kinh doanh thường nhật để hoàn thành một dự án lớn và quan trọng. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

hoan-thien-du-an

Quyển sách đầu tay của tôi, “Laddering”, sẽ bắt đầu bán vào tuần này. Cùng với đó là rất nhiều câu hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp, “bằng cách nào” mà tôi có thể hoàn thành viết cuốn sách như vậy song song với việc điều hành công ty và những công việc trong cuộc sống hàng ngày.

Để hoàn thành một dự án lớn và quan trọng, bạn phải thay đổi việc kinh doanh thông thường. Chiến lược mà tôi sử dụng tương tự như mọi lần khi cần hoàn thiện một nhiệm vụ quan trọng. Đây là cách mà tôi đã thực hiện.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

1. Sắp xếp thời gian

Thiết kế thời gian dành riêng cho dự án là yếu tố cốt lõi để thành công. Hãy nhìn vào công việc kinh doanh của mình và chọn thời điểm có chủ đích khi ít người nhận ra sự vắng mặt của bạn. Tôi chọn những tuần lễ có kỳ nghỉ vì lúc đó sẽ dễ dàng hơn để “biến mất” khỏi văn phòng. Những tuần này thường ít việc vì mọi người đi nghỉ khách hàng ít hẹn gặp.

2. Làm việc tại địa điểm thứ ba

Nhà của bạn là địa điểm thứ nhất, văn phòng là địa điểm thứ hai. Chọn địa điểm thứ ba để làm việc giúp cho nguồn sáng tạo tuôn chảy và ngăn cản bị phân tán bởi các cám dỗ - đối thoại với đồng nghiệp hoặc xem một bộ phim hấp dẫn. Những gián đoạn rất dễ xảy ra ở hai địa điểm đầu tiên.

Địa điểm thứ ba cung cấp sự thay đổi cần thiết khỏi khung cảnh quen thuộc hàng ngày và hỗ trợ cho tư duy đột phá. Tôi thường chọn quán cafe, thậm chí đôi khi thay đổi địa điểm trong ngày để mang đến những trải nghiệm khác.

3. Cô lập bản thân

Nếu làm việc ở gần nhà hay văn phòng, bạn vẫn rất dễ cho phép bản thân hút vào các cuộc gặp mặt, ăn trưa hay café với ai đó. Thời gian hiệu quả nhất của tôi là ở khoảng cách một vài giờ di chuyển từ văn phòng. Ở nơi như vậy, những gián đoạn tương tự là điều không thể xảy ra.

Khi viết phần đầu quyển sách, gia đình bỏ tôi tại một khu du lịch hoang sơ mà không để lại xe. Để hoàn thành phần 2, chúng tôi đến một bãi biển cách 6 tiếng đi ô tô vào thời gian lạnh nhất trong năm. Chi phí là tối thiểu mà thời gian tôi có để thực sự tập trung là vô giá.

4. Tận dụng lợi thế của khoảng thời gian chết

Một trong những điều yêu thích của tôi khi đi xa là có những khoảng thời gian chết. Tôi sử dụng chúng vào những dự án cần sự tập trung cao độ, chẳng hạn như công việc viết sách. Nếu bạn có những khoảng thời gian như vậy, thay vì sa vào tập phim mới nhất về điệp viên 007 hay chơi Angry Birds, hãy xem đó là cơ hội để đưa đầu việc quan trọng ra khỏi áp lực của deadline.

5. Sử dụng công nghệ

Những ứng dụng công nghệ như Freedom hay StayFocused giúp tạo ra những khoảng thời gian lớn và nhỏ theo ý bạn bằng cách tắt các kết nối internet và các chương trình gây sự phân tán trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này nghe có vẻ hơi cực đoan, nhưng ngoài việc giúp cho khỏi bị sao nhãng, chúng sẽ tạo ra tâm lý phần thưởng làm động lực cho đa số chúng ta – làm việc trong khoảng thời gian này và sẽ nhận phần thưởng là sự kết nối internet trở lại.

6. Tự thưởng bản thân

Viết sách, lên kế hoạch kinh doanh hoặc hoàn thiện chiến lược marketing cho năm tới có thể sẽ là những đầu việc lớn, khó khăn dường như không thể vượt qua. Trong quá trình hoàn thành bản thảo, tôi tự thưởng cho bản thân khi đạt đến những cột mốc khác nhau. Bằng cách chia dự án ra thành những phần nhỏ và cho phép bản thân những phần thưởng động viên khi hoàn thành những phần đó – có thể chỉ là một cốc kem yêu thích – sẽ giúp bạn dễ đạt mục đích hơn.

(Eric V. Holtzclaw – Inc.)


cs