Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26

Warning: Creating default object from empty value in /home/sieuthim/public_html/myweb.vn/modules/mod_sp_image_rotator/helper.php on line 26
MyWeb_Value_Proposition1
MyWeb_Value_Proposition2
MyWeb_Value_Proposition3

Làm cách nào để làm ít hơn mà thu được nhiều hơn

Tìm được sự cân bằng công việc/ cuộc sống là ước mơ của mọi người. Sau đây là chia sẻ bí quyết của một doanh nhân làm thế nào để phát triển kinh doanh mà không phải hy sinh cuộc sống bên ngoài văn phòng làm việc.

can-bang-cuoc-song-cong-viecKhoảng một năm trước, một CEO quen thân của tôi rơi vào giới hạn chịu đựng của sự căng thẳng và quyết định thay đổi cuộc sống kinh doanh quen thuộc của mình. Cô ta muốn làm việc ít đi mà lại thu được nhiều hơn, mục đích của cô là làm công ty tăng trưởng gấp đôi trong khi chỉ làm việc 4 ngày một tuần (ai lại không muốn như vậy?). Sau một năm gặp lại, tôi hỏi cô ta về kết quả thu được.

Công việc kinh doanh đã tiến triển tốt một cách không ngờ, thậm chí là vượt quá kế hoạch tham vọng đã đặt ra. Cô ta đã làm cách nào? Bí quyết là thay đổi một số thói quen cố hữu. Sau đây là giải thích những thay đổi mà cô đã thực hiện giúp bản thân và công ty làm việc hiệu quả hơn.

1. Kiểm tra email 2-3 lần trong ngày và không bao giờ vào đầu buổi sáng: Là CEO, tôi nhận ra mình đã dành quá nhiều thời gian cho các ưu tiên của những người khác. Giảm thiểu số lần kiểm tra email giúp giải phóng được khoảng thời gian lớn hàng ngày. Tôi cũng học được cách thiết lập quy tắc trong outlook để tự động phân loại và chuyển email một lần vào từng folder để khỏi bị phân tán mỗi lần khi có email mới.

2. Thiết lập các nguyên tắc giao tiếp:

a. Email không được xem là ưu tiên cấp thiết. Tôi đặt ra nguyên tắc: “nếu cần tôi gấp, hãy gọi điện”.

b. Quản lý cuộc họp. Thời hạn cuộc họp mặc định là 30 phút (trước kia là 60 phút), trừ trường hợp ngoại lệ cần thiết, và chúng cần phải đưa vào lịch trước 24 giờ.

c. Cuộc họp chỉ với mục đích ra quyết định. Điều đó có nghĩa là chúng không phải để trao đổi giao tiếp, để thực hiện mục đích này hiệu quả hơn có thể sử dụng nhiều phương thức khác.

3. Giữ danh sách các đầu việc hiện tại để thảo luận với nhóm của mình. Duy trì thời gian có mặt thường trực hàng ngày trong tuần ở văn phòng không phải là tốt vì nó tạo môi trường “bận rộn giả tạo” ít hiệu quả. Bằng cách giữ danh sách các đầu việc đang tiến hành để thảo luận với những người chủ chốt trong nhóm và sau đó cùng giải quyết tất cả vấn đề vào một thời điểm đã sắp xếp giúp giảm thiểu lãng phí thời gian vào các cuộc gặp thường xuyên mỗi lần.. Ngoài ra điều đó mang lại lợi ích là sự tự tin của mọi người được tăng cường.

Những gì thu được:

1. Năng suất làm việc được cải thiện: Giải phóng thời gian cũng giúp giải phóng đầu óc. Một trong những giá trị lớn nhất mà CEO mang lại cho công ty là sự sáng suốt và quyết đoán, những điều khó có được nếu rơi vào vòng xoáy công việc dồn dập hàng ngày.

2. Chú trọng vào những việc quan trọng thay vì mọi thứ: Thiết lập nguyên tắc giao tiếp không chỉ thay đổi thói quen công việc hàng ngày của bản thân mà còn giúp thay đổi sự tiếp cận của nhóm mình với khối lượng công việc và hiệu quả của họ.

3. Cải thiện sự cân bằng công việc/ cuộc sống: Những thay đổi này có thể khó nhận thấy, nhưng thêm một ngày trong tuần thực sự tác động tốt đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Điều đó là khả thi, bạn cũng có thể làm được. Trong trường hợp của tôi, sự chuyển đổi cần khoảng 3 tháng để hoàn thành. Ngoài ra có một số ngoại lệ ảnh hưởng đến ngày nghỉ thêm liên quan đến khách hàng và lịch các cuộc hội thảo và tôi chỉ có 75% tỷ lệ thành công với việc để thứ Hai là ngày nghỉ, nhưng mọi việc đang dần trở nên tốt lên.

(Tom Searcy – Inc)


cs